Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không? Thắc mắc của mọi gia đình.

Đã có rất nhiều trường hợp luôn tin rằng sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu được nước tốt nên vô tư để chúng tại những nơi có nước hoặc có độ ẩm cao. Sau một thời gian sử dụng, sàn bị phồng rộp và nhiều người nghĩ rằng đây chính là do chất lượng sàn không tốt. Vậy sàn gỗ công nghiệp chịu được nước không?

Sự thật sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước hay không?

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo bao gồm 4 lớp:

Lớp trên cùng: Lớp màng oxit nhôm trong suốt, có tác dụng kháng ẩm, kháng khuẩn, hạn chế tình trạng bay màu do hóa chất hoặc tia cực tím.

Lớp giấy trang trí: Lớp giấy trang trí nhúng keo melamine, đa dạng về màu sắc, phong phú về vân gỗ giúp tăng tính thẩm mỹ cho sàn, mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn phù hợp với từng không gian

Lớp cốt ván sàn: Lớp cốt ván sàn thường là cốt ván HDF có khối lượng riêng từ 830-880kg/m2, có khả năng chịu lực tốt, đạt tiêu chuẩn E1.

Lớp dưới cùng: Đây là lớp cân bằng, giúp ổn định toàn bộ sàn gỗ, chống mối mọt, cong vênh trong môi trường có độ ẩm cao.

Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không
Sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không

Thực tế, đối với các loại sàn gỗ thông thường, tức là cốt ván sàn được làm từ gỗ HDF thông thường, chúng thường không có nhiều khả năng chống ẩm và chịu nước. Vì vậy nên nhiều nhà sản xuất thường khuyên bạn cần hạn chế tối đa cho chúng tiếp xúc với nước hoặc những môi trường có độ ẩm cao.

Còn đối với các loại sàn gỗ có cốt ván từ gỗ HDF chống ẩm, hay còn được gọi là sàn gỗ công nghiệp chống ẩm, sẽ có khả năng chịu nước tốt hơn các loại sàn gỗ thông thường. Bởi lẽ, cốt của sàn gỗ công nghiệp chống ẩm sẽ được sử dụng keo MUF (melamine urea formaldehyde) là loại keo tăng khả năng chống ẩm và kháng nước cho gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, dù có khả năng chống ẩm nhưng bạn cũng cần hạn chế đặt chúng trong nước hoặc môi trường có độ ẩm cao một thời gian dài. Bởi lẽ thực tế dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, dù sử dụng nhiều hay ít keo MUF thì chúng vẫn “kị” nước và có thể xảy ra hiện tượng phồng rộp.

Đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp chất lượng

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Drile hiện nay đang là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chất lượng và uy tín. Công ty hiện đang sản xuất và phân phối 3 loại sàn gỗ:

Sàn gỗ công nghiệp Pago

Đây là dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chất lượng và cao cấp nhất trong các dòng ván sàn tại Drile. Hiện nay công ty đang phát triển 2 dòng sản phẩm là sàn gỗ Pago cốt thường với độ dày 12mm bề mặt sần hoặc bóng và sàn gỗ Pago cốt xanh siêu chịu nước với độ dày 8mm và 12mm. Tỷ trọng cốt ván ≥ 840kg/m3, độ trương nở < 12%. Sàn gỗ Pago có khả năng chống ẩm, chống mối mọt và chịu lực rất tốt. Với công nghệ hiện đại, sàn gỗ Pago tại Drile hiện nay đang rất đa dạng về vân gỗ với nhiều hiệu ứng bề mặt tạo cảm giác gần với gỗ tự nhiên nhất.

Các loại sàn gỗ Pago tại Drile hiện nay:

Pago 12mm (cốt trắng): 813 x 130 x 12mm

Pago 12mm (cốt xanh): 1223 x 130 x 12mm

Pago 12mm (cốt xanh): 813 x 104 x 12mm

Pago 8mm (cốt xanh): 1223 x 147 x 8mm

Pago 8mm (cốt xanh): 1225 x 200 x 8mm

Sàn gỗ Pago
Sàn gỗ Pago

Sàn gỗ công nghiệp Savi

Sàn gỗ Savi là dòng sản phẩm đã được Drile cải tiến để có thể phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam, có giá thành rất hợp lý. Tỷ trọng cốt ván của loại sàn này ≥820kg/m3, độ trương nở < 14%.

Hiện nay sàn gỗ Savi được chia thành 3 loại phổ biến:

Savi 12mm: 813 x 116 x 12mm

Savi 12mm: 1223 x 147 x 12mm

Savi 8mm: 1223 x 130 x 8mm

Sàn gỗ Savi
Sàn gỗ Savi

Sàn gỗ công nghiệp Redsun

Đây là dòng sản phẩm sàn gỗ trung cấp tại công ty Drile, rất phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Hiện nay sàn gỗ Redsun được thiết kế đa dạng về màu sắc và vân gỗ giúp mang tới tính thẩm mỹ cao cho không gian sống của gia đình bạn. Tỷ trọng cốt ván ≥ 810kg/m3, độ trương nở < 14%. Có hai loại kích thước để bạn có thể dễ dàng sử dụng cho loại sàn gỗ này:

Redsun 8mm: 813 x 147 x 8mm

Redsun 8mm: 1225 x 200 x 8mm

Sàn gỗ Redsun
Sàn gỗ Redsun

Tất cả các dòng sản phẩm sàn gỗ tại công ty Drile đều đạt tiêu chuẩn E1, đảm bảo lượng formaldehyde an toàn với sức khỏe người dùng, có khả năng chống ẩm, kháng nước tốt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của Drile về vấn đề sàn gỗ công nghiệp có chịu được nước không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về loại nguyên vật liệu này.

Công ty Drile