Gỗ MDF chống ẩm là gì? Hiểu sao cho đúng?

Gỗ MDF chống ẩm hiện nay đang được sử dụng phổ biến cho đồ nội thất trong gia đình và các khu công cộng. Tuy nhiên vẫn chưa thực sự nhiều người hiểu đúng gỗ MDF chống ẩm là gì? Hãy cùng Drile tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.

Gỗ MDF chống ẩm là gì?

Gỗ MDF chống ẩm là loại gỗ công nghiệp được làm từ bột sợi gỗ, chúng được liên kết với nhau bởi các chất kết dính là keo MUF (melamine urea formaldehyde), nhựa Phenol hoặc PMDI (Polymeric Diphenylmethane Diisocyanate). Đây đều là những chất kết dính có khả năng tăng tính chống ẩm và kháng nước cho gỗ MDF. Thông thường, nhà sản xuất sẽ thêm chất chỉ thị màu xanh vào trong cốt ván để có thể dễ dàng phân biệt với các loại gỗ MDF thông thường.

Hiện nay, gỗ MDF chống ẩm có độ dày phong phú: 3mm; 5.5mm; 6mm; 12mm; 15mm; 17mm; 18mm; 25mm. Bên cạnh đó, kích thước có sẵn của các tấm ván MDF chống ẩm thường là: 1220x2440mm; 1830x2440mm.

Tại sao nên sử dụng gỗ MDF chống ẩm trong không gian nội thất?

Sau khi hiểu rõ được “gỗ MDF chống ẩm là gì?” có lẽ chúng ta đã phần nào hiểu được tại sao loại vật liệu này lại được sử dụng phổ biến tới vậy. Gỗ từ lâu đã trở thành loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong không gian nội thất từ sàn nhà cho tới các đồ nội thất. Chúng giúp mang lại sự ấm áp, hòa hợp cho không gian. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của gỗ chính là trương nở, cong vênh khi tiếp xúc lâu với nước hoặc môi trường có độ ẩm cao. Gỗ MDF chống ẩm chính là giải pháp tuyệt vời dành cho những trường hợp này.

Sản phẩm được nhà sản xuất sử dụng chất kết dính là các loại keo có tính kháng nước đặc biệt, có chất lượng vượt trội hơn so với các loại keo thông thường nên khả năng chống ẩm rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng đồ nội thất được làm từ vật liệu này trong môi trường có độ ẩm cao.

Ngoài ra, hiện nay MDF chống ẩm còn dễ dàng kết hợp với nhiều loại bề mặt trang trí như giấy Melamine, tấm Laminates, tấm Acrylic, màng PVC đa dạng về màu sắc cũng như vân gỗ, đem tới tính thẩm mỹ cao cho đồ nội thất.

Lựa chọn mua gỗ MDF chống ẩm ở đâu?

Hiện nay nhu cầu sử dụng gỗ MDF chống ẩm đang ngày càng tăng cao, vậy nên thị trường cũng xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp loại vật liệu này. Để có thể tìm kiếm được những địa chỉ cung cấp gỗ MDF chống ẩm uy tín và chất lượng, quý vị có thể tìm tới Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Drile – đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại gỗ công nghiệp phủ bề mặt melamine:

Tất cả các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn E2, E1, đảm bảo lượng phát thải formaldehyde an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Sản phẩm có khả năng chống ẩm và kháng nước tốt, thời gian bảo hành lâu dài.

Công ty sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại, và đẳng cấp.

Trữ lượng hàng hóa lớn, sẵn sàng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Trên đây là một số chia sẻ của Drile về khái niệm gỗ MDF chống ẩm là gì? Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này.

Bản quyền thuộc về Công ty Drile