Gỗ công nghiệp lõi xanh là gì? Có tốt không?

“Gỗ công nghiệp lõi xanh” ngày càng được sử dụng phổ biến ưa chuộng cho việc thiết kế đồ nội thất hiện đại. Vậy nó có tốt hay không? Bài viết này Drile sẽ giúp bạn đọc giải đáp được vấn đề này.

Gỗ công nghiệp lõi xanh là gì?

Gỗ công nghiệp lõi xanh bản chất là ván gỗ được nhà sản xuất cho thêm chất tạo màu xanh vào để phân biệt là tấm ván có tính năng chống ẩm. Khi nhà sản xuất sử dụng keo MUF (melamine urea formaldehyde) có tính năng chống ẩm làm chất kết dính thay vì keo UF (urea formaldehyde) thông thường.

Độ bắt vít cao:

Các loại gỗ cốt xanh chống ẩm có kết cấu chặt chẽ nên độ bắt vít của sản phẩm tốt hơn, thường được ứng dụng cho việc thiết kế cánh cửa, ngăn kéo tủ…
Có thể nói, gỗ công nghiệp lõi xanh chống ẩm là một trong những loại gỗ tốt, có nhiều ưu điểm nổi bật. Vì vậy chúng được sử dụng khá nhiều trong các đồ nội thất bên trong nhà ở, không gian làm việc, khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những loại gỗ công nghiệp lõi xanh chống ẩm đạt tiêu chuẩn E2, E1, E0 để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

 

Ứng dụng của gỗ công nghiệp lõi xanh

Gỗ công nghiệp chống ẩm hiện nay được sử dụng rất nhiều trong không gian sống và làm việc của chúng ta.

Sàn nhà

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của gỗ công nghiệp cốt xanh hiện nay chính là sàn gỗ công nghiệp. Các loại sàn tốt cần phải đạt được các tiêu chí như khả năng chịu lực tốt, khả năng chống ẩm và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy đối với sàn nhà, nhà sản xuất thường sử dụng các loại gỗ công nghiệp HDF lõi xanh chống ẩm. Bởi các loại gỗ này có kết cấu chặt chẽ giữa các sợi gỗ nên có khả năng đáp ứng được các tiêu chí trên.

Đồ nội thất

Gỗ công nghiệp lõi xanh chống ẩm hiện nay cũng được sử dụng khá phổ biến để làm nên đồ nội thất. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như đặc tính chịu lực của sản phẩm mà khách hàng có thể lựa chọn những loại cốt ván gỗ công nghiệp khác nhau. Ví dụ, đối với mặt bàn, bạn nên lựa chọn những loại gỗ công nghiệp ván MDF cốt xanh chống ẩm để vừa đảm bảo khả năng chống ẩm vừa có độ bền cao.

 

Còn đối với một số đồ nội thất không cần chịu trọng lực quá lớn như giá để giày, kệ đầu giường… thì bạn vẫn có thể lựa chọn một số loại ván dăm cốt xanh hoặc gỗ MDF cốt xanh để tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo được công năng.

Gỗ công nghiệp lõi xanh chống ẩm được sử dụng phổ biến hiện nay với các ưu điểm vô cùng tuyệt vời. Hiện nay Drile có cung cấp đầy đủ các loại gỗ này với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng nhu cầu khách hàng. Vui lòng liên hệ hotline 1900.333.888 để tìm hiểu rõ hơn về loại gỗ này.

Bản quyền thuộc về Công ty Drile